Thiết kế và lắp đặt bếp công nghiệp theo phong thủy

Thiết kế và lắp đặt bếp công nghiệp theo phong thủy
Thiết kế và lắp đặt bếp công nghiệp theo phong thủy

Thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn theo đúng phong thủy sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc kinh doanh rất nhiều.

Theo phong thủy thì việc đặt bếp công nghiệp phù hợp không chỉ giúp đem lại tài lộc mà còn tốt cho sức khỏe của gia chủ. Hướng bếp vô cùng quan trọng, có thể thực hiện theo đúng hướng khí theo “ phép khí bát trạch”. Thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn theo đúng phong thủy sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc kinh doanh rất nhiều. 
   Hướng đặt bếp công nghiệp phải phù hợp với cung bổn mạng, tọa hung mà hướng cát. Hỏa môn cần đặt ở hướng làm lành sẽ vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành và giúp cho tài lộc gia chủ hưng thịnh.

thiet bi bep cong nghiep

  Không được xây dựng bếp trước cửa nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng, nhiều luồng khí không tốt, dễ gây các bệnh qua đường ăn uống. Tuyệt đối không được đặt bếp kẹp giữa hai vòi nước hoặc gần vòi nước, nên đặt bếp một phía, vòi nước một phía.

Không nên đặt hướng sát so với nhà: vì sẽ làm thận suy, mắt kém, bệnh huyết áp…

Bếp tránh gần phòng ngủ hay đối diện phòng ngủ vì bếp là nơi sinh nhiệt, nhiều khói dầu mỡ độc hại ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi của gia chủ.

Bếp cần có các thiết bị hút khói và hút mùi ra ngoài, đó chính là nguồn sát khí có hại. Không nên đặt bếp dưới xà ngang vì xà ngang áp trên bếp chủ làm hao tài, tốn của.

chup hut mui dang thang 1

Chụp hút mùi inox dạng thẳng loại lớn, với kích thước và thiết kế tiêu chuẩn, có thể lắp ghép nhiều modul với nhau cho không gian lơn.

Khu bếp phải có ánh sáng hài hòa, trong trường hợp phòng bếp không đủ ánh sáng, có thể đặt một tấm gương phản chiếu để tăng cường ánh sáng cho phòng bếp. 

Muốn món ăn ngon thì bạn luôn phải đặt phong thủy bếp công nghiệp theo hướng thiên y kết hợp với tài nấu ăn của các đầu bếp.

Bếp công nghiệp cần phải xây dựng ở những nơi tránh gió, tránh nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tàu lộc. Bếp phải đặt ở cung sơn chủ và cung tương hợp nên phải đặt ở vị trí trong cùng của nhà. 

Dưới bếp không nên để đọng nước bởi thủy hỏa đạo tặc, nước dễ đọng dưới bếp khiến gia chủ rất dễ mắc các bệnh về thần kinh, rối loạn tâm lý, khí huyết, đặc biệt không tốt cho phụ nữ đang mang thai hoặc khó khăn về vấn đề sinh sản.

 Phong thủy bếp công nghiệp khác nhau ở từng khu nên để áp dụng các nguyên tắc đòi hỏi phải có sự sáng tạo, khéo léo. Trên thực tế rất ít nhà bếp có thể thỏa mãn được những nguyên tắc trên, tuy nhiên hãy cân nhắc và áp dụng cho nhà bếp của mình những điều phù hợp nhất và thuận tiện cho việc áp dụng.

Bài viết trước : Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp trong nhà hàng, khách sạn

 

 

Tin liên quan


  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
   Đối tác
Hotline: 0962 856 901