Lý do tai sao tủ cơm bị cháy dây điện trở?

Lý do tai sao tủ cơm bị cháy dây điện trở?
Lý do tai sao tủ cơm bị cháy dây điện trở?

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị đặc biệt dành cho hệ thống nhà hàng, quán cơm hay những bếp ăn tập thể

Lý do tại sao khiến tủ cơm bị cháy dây điện trở?

Hỏi: Tôi sử dụng tủ nấu cơm cho nhà máy, trong quá trình sử dụng tủ cơm công nghiệp thường bị cháy dây điện trở, bạn có thể cho tôi biết lý do tại sao và cách nào có thể hạn chế được không?

Trả lời: Chúng tôi rất vui mừng khi được bạn quan tâm và đưa ra câu hỏi, về vấn đề của bạn, chúng tôi có sự chia sẻ như sau:

Dây điện trở là một bộ phận quan trọng của tủ nấu cơm, giúp tủ  hoạt động vận và hành được diễn ra bình thường và hiệu quả hơn đồng thời có công dụng làm hơi nước bốc hơi lên từ khay này qua khay khác giúp làm chín cơm đều, nhanh hơn.

Ly-do-tai-sao-tu-com-bi-chay-day-dien-tro

Các nguyên nhân chính khiến tủ nấu cơm công nghiệp bị cháy dây điện trở

Tuy nhiên nếu lắp đặt và vận hành sai, dây điện trở trong tủ nấu cơm có thể bị chập, cháy –  3 lí do tủ nấu cơm bị cháy dây điện trở, sau đây sẽ giúp quý khách tránh được rủi ro, khiến tủ cơm bền hơn.

Chọn nguồn điện không thích hợp: Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị đặc biệt dành cho hệ thống nhà hàng, quán cơm hay những bếp ăn tập thể. Được hoạt động với nhiên liệu chính là điện năng cho hiệu suất tương đối cao, giúp làm chín được lượng gạo lớn. Vì vậy, nguồn điện dùng để có thể hoạt động bền vững chính là nguồn điện 3 pha.

Do người sử dụng chưa hiểu rõ về hệ thống nguồn điện của tu com  nên đấu nhầm vào nguồn điện 2 pha- 220V, khiến cho tủ hoạt động công suất lớn nguồn điện quá nhỏ dẫn tới trường hợp dây điện trở bị chập, cháy.

Chính vì vậy, việc chọn nguồn điện phù hợp là rất quan trọng, tốt nhất nên theo hướng dẫn trên bảng điện lắp đặt của tủ nấu cơm.

Lắp đặt vị trí không an toàn: Dây điện trở của tủ nấu cơm bằng điện rất quan trọng cho hoạt động của tủ cơm. Trong quá trình dùng dây không thể tránh khỏi trường hợp mát điện. Nhưng, trong nhiều trường hợp lắp đặt tủ nấu cơm gần chỗ nước rò rỉ, phần dây điện trở được nối gần hoặc buộc vào ống nước khiến cho phần dây khi bị nước dò rỉ dễ bị chập – cháy, thậm chí gây mất an toàn cho người sử dụng.

Việc lắp đặt dây điện trở cũng rất quan trọng. Đặc biệt, trước khi lắp đặt cần phải ngắt cầu dao để chống dò điện, tránh cho nguồn điện lớn đột xuất khiến cho dây quá tải dẫn tới cháy nổ.

Dùng tủ nấu cơm với hiệu suất cao: Trong thực tế do nhu cầu sử dụng cao, hết mẻ này tới mẻ khác mà không có thời gian giãn cách, tủ cơm phải hoạt động với công suất liên tục,  khiến cho dây điện trở luôn phải làm việc ở cường độ cao, dây nóng quá tải, đến một mức độ cao nhất định sẽ tự cháy để bảo vệ an toàn cho tủ.

Trên đây là những lí do tủ nấu cơm bị cháy dây điện trở, bộ phận tư vấn công ty OSATA hy vọng sẽ giúp quý khách sử dụng tủ cơm hiệu quả hơn. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì về tủ nấu cơm công nghiệp, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Bài viết trước : Làm thế nào để lắp đặt tủ sấy bát đúng cách?

Tin liên quan


  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
   Đối tác
Hotline: 0962 856 901