Làm thế nào để tăng tuổi thọ của tủ nấu cơm công nghiệp?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ của tủ nấu cơm công nghiệp?
Làm thế nào để tăng tuổi thọ của tủ nấu cơm công nghiệp?

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn quen thuộc, không còn xa lạ. Vậy làm thế nào để có thể tăng tuổi thọ cho tủ nấu cơm của của bạn?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP

Tủ nấu cơm công nghiệp OSATA là thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn quen thuộc, không còn xa lạ. Với thiế kệ hiện đại và quy trình sản xuất đảm bảo tủ luôn cho tuổi thọ rất cao. Tuy nhiên để tăng tuổi thọ cho tủ nấu cơm là điều không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để có thể tăng tuổi thọ cho tủ nấu cơm của của bạn?

Tham khảo những gợi ý dưới đây để tăng tuổi thọ cho tủ nấu cơm công nghiệp:

– Thứ 1: Không sử dụng nấu cơm khi tủ thiếu nước: Để thiếu nước không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hạt cơm mà còn là nguyên nhân chính gâyra tình trạng hỏng hóc tủ cơm.

Trong quá trình nấu, thanh nhiệt trong bể chứa sẽ nóng dần lên. Nếu nước bên trong bể quá thấp, sẽ khiến thanh nhiệt bị hao mòn dần hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn đến hiện tượng chập cháy điện. Chính vì vậy, khi sử dụng tu com phải chắc chắn lượng nước cho vào tủ đã tương ứng với lượng gạo cần dùng để nấu cơm. Đồng thời cũng chú ý cung cấp đủ nước cho bể chứa thanh nhiệt.

Tu-nau-com-cong-nghiep

Tủ nấu cơm công nghiệp với khay cơm nhập khẩu, kiểu dáng hiện đại.

– Thứ 2: Sau khi kết thúc quá trình nấu cơm, cần lưu ý để tủ cơm công nghiệp nguội hẳn, mới vệ sạch sẽ để chuẩn bị cho lần dùng tiếp theo. Chú ý dọn sạch các hạt cơm rơi trong tủ, rửa sạch các lỗ xả khí, khay chứa cơm…

Lưu ý: Nhữngthao tác này chỉ được thực hiện khi đã ngắt nguồn điện.

– Thứ 3: Trong quá trình nấu cơm không được mở cửa tủ khi tủ đang hoạt động: Điều này không chỉ tránh được khả năng bị bỏng, mà còn đảm bảo chất lượng hạt cơm cũng như góp phần chống hao mòn tủ, làm tăng tuổi thọ cho tủ cơm.

Với ba điều lưu ý mà chúng tôi đã vạch ra cho các bạnthấy rằng cần thiết nhất là phải tuân thủ trọn vẹn cả ba bước trên để có thể tăng tuổi thọ tủ nấu cơm hiệu quả.

Bài viết trước : KHẢ NĂNG DIỆT KHUẨN CỦA TỦ SẤY BÁT CÔNG NGHIỆP

Tin liên quan


  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
   Đối tác
Hotline: 0962 856 901